Háma er staðsett á Háskólatorgi, í Stakkahlíð, Tæknigarði, Læknagarðir, Þjóðarbókhlöðunni, Eirbergi og Öskju. Háma salatbar er á Háskólatorgi en minni sjálfsafgreiðslu salatbarir eru í Tæknigarði, Læknagarði og Stakkahlíð. Í Hámu er fjölbreytt úrval af mat og drykk.

Í Hámu á Háskólatorgi og Tæknigarði eru tveir réttir dagsins í boði kl. 11.30 – 13.30 virka daga. Annar rétturinn er alltaf vegan. Í Læknagarði er boðið upp á einn heitan rétt. Á öllum útsölustöðum Hámu er hægt að fá súpu alla virka daga. Þar sem tvær súpur eru í boði er önnur vegan. Háma salatbar er opinn virka daga kl. 11:30 – 13.30. Þar er boðið upp á salat af matseðli eða að eigin vali.

Stúdentar við HÍ fá afslátt af heitum mat, súpu og kaffikortum gegn framvísun stúdentaskírteinis.

Verð eru eftirfarandi.
Heitur matur: 1.930 kr.
M/stúdentaafslætti: 1.590 kr.
Súpa: 980 kr.
M/stúdentaafslætti: 880 kr.

Kraftur sem notaður er við matreiðslu í Hámu er án glútens og msg. Í grænmetisréttum og súpum sem eru ekki með kjöti er eingöngu notaður grænmetiskraftur.

Helstu ofnæmisvaldar í heitum réttum og súpum eru teknir fram innan sviga eftir því sem við á.

Matseðlar vikunnar

HEITUR MATUR
Mánudagur, 15. apríl

Réttur dagsins:

Spænskur saltfiskréttur með hrísgrjónum og salati.// Spanish fish course with rice and salad.

Veganréttur dagsins:

Fyllt paprika með hrísgrjónum og salati.// Filled red pepper. Served with rice and salad.

Þriðjudagur, 16. apríl

Réttur dagsins:

Spagetti Bolognese með hvítlauksbrauði og fersku salati.// Spagetti bolognese with garlic bread and fresh salad.

Veganréttur dagsins:

Spagetti Bolognese vegan með hvítlauksbrauði og fersku salati.// Spagetti Vegan bolognese with garlic bread and fresh salad.

Miðvikudagur, 17. apríl

Réttur dagsins:

Ofnbökuð bleikja í sítrónu og kóríander með bankabyggi og salati.// Fried char in lemon and coriander with barley and salad.

Veganréttur dagsins:

Grænmetisbollur með bankabyggi hvítlauks aioli og salati.// Vegetable buns with barley and salad.

Fimmtudagur, 18. apríl

Réttur dagsins:

Hægeldaður lambaskanki með hvítlauksristuðum kartöflum og bernaissósu.// Slow cocked lamb shank with garlic potatoes and bernais sauce.

Veganréttur dagsins:

Innbökuð rauðbeðusateik með hvítlauksristuðum kartöflum hvítlaukssósu.// Oven baked bed root steak with garlic potatoes and garlic dressing.

Föstudagur, 19. apríl

Réttur dagsins:

Vorgrill: Hamborgarar og meðlæti.// Spring barbeque. Hamburgers and french fries.

Veganréttur dagsins:

Vorgrill: Vegan Hamborgarar og meðlæti.// Spring barbeque. Vegan hamburgers and french fries.

SÚPA
Mánudagur, 15. apríl

Hámusúpa:

Mexíkönsk kjúklingasúpa.// Mexican chicken soup.

Vegansúpa:

Aspassúpa.// Asparagus soup.

Þriðjudagur, 16. apríl

Hámusúpa:

Rjómalöguð spergilkálsúpa.// Creamy broccoli soup.

Vegansúpa:

Linsubaunasúpa.// Lentil soup.

miðvikudagur, 17. apríl

Hámusúpa:

Rjómalöguð sveppasúpa.// Creamy mushroom soup.

Vegansúpa:

Graskerssúpa.// Pumpkin soup.

fimmtudagur, 18. apríl

Hámusúpa:

Gulrótarsúpa með engifer.// Carrot soup with ginger.

Vegansúpa:

Qiunoasúpa.// Qiunoa soup.

föstudagur, 19. apríl

Hámusúpa:

Kartöflusúpa með beikoni.// Potato soup with bacon

Vegansúpa:

Kremuð grænmetissúpa.// Creamy vegetable soup.

Háma er staðsett á Háskólatorgi, í Stakkahlíð, Tæknigarði, Læknagarðir, Þjóðarbókhlöðunni, Eirbergi og Öskju. Háma salatbar er á Háskólatorgi en minni sjálfsafgreiðslu salatbarir eru í Tæknigarði, Læknagarði og Stakkahlíð. Í Hámu er fjölbreytt úrval af mat og drykk.

Í Hámu á Háskólatorgi og Tæknigarði eru tveir réttir dagsins í boði kl. 11.30 – 13.30 virka daga. Annar rétturinn er alltaf vegan. Í Læknagarði er boðið upp á einn heitan rétt. Á öllum útsölustöðum Hámu er hægt að fá súpu alla virka daga. Þar sem tvær súpur eru í boði er önnur vegan. Háma salatbar er opinn virka daga kl. 11:30 – 13.30. Þar er boðið upp á salat af matseðli eða að eigin vali.

Verð eru eftirfarandi. Heitur matur: 1.930 kr. // Heitur matur m/stúdentaafslætti: 1.590 kr. // Súpa: 980 kr. // Súpa m/stúdentaafslætti: 880 kr.

Kraftur sem notaður er við matreiðslu í Hámu er án glútens og msg. Í grænmetisréttum og súpum sem eru ekki með kjöti er eingöngu notaður grænmetiskraftur.

Helstu ofnæmisvaldar í heitum réttum og súpum eru teknir fram innan sviga eftir því sem við á.

Dagur

Réttur dagsins

Veganréttur dagsins

Mánudagur

15. apríl

Spænskur saltfiskréttur með hrísgrjónum og salati.// Spanish fish course with rice and salad.

Fyllt paprika með hrísgrjónum og salati.// Filled red pepper. Served with rice and salad.

Þriðjudagur

16. apríl

Spagetti Bolognese með hvítlauksbrauði og fersku salati.// Spagetti bolognese with garlic bread and fresh salad.

Spagetti Bolognese vegan með hvítlauksbrauði og fersku salati.// Spagetti Vegan bolognese with garlic bread and fresh salad.

Miðvikudagur

17. apríl

Ofnbökuð bleikja í sítrónu og kóríander með bankabyggi og salati.// Fried char in lemon and coriander with barley and salad.

Grænmetisbollur með bankabyggi hvítlauks aioli og salati.// Vegetable buns with barley and salad.

Fimmtudagur

18. apríl

Hægeldaður lambaskanki með hvítlauksristuðum kartöflum og bernaissósu.// Slow cocked lamb shank with garlic potatoes and bernais sauce.

Innbökuð rauðbeðusateik með hvítlauksristuðum kartöflum hvítlaukssósu.// Oven baked bed root steak with garlic potatoes and garlic dressing.

Föstudagur

19. apríl

Vorgrill: Hamborgarar og meðlæti.// Spring barbeque. Hamburgers and french fries.

Vorgrill: Vegan Hamborgarar og meðlæti.// Spring barbeque. Vegan hamburgers and french fries.

Dagur

Hámusúpa

Vegansúpa

Mánudagur

15. apríl

Mexíkönsk kjúklingasúpa.// Mexican chicken soup.

Aspassúpa.// Asparagus soup.

Þriðjudagur

16. apríl

Rjómalöguð spergilkálsúpa.// Creamy broccoli soup.

Linsubaunasúpa.// Lentil soup.

Miðvikudagur

17. apríl

Rjómalöguð sveppasúpa.// Creamy mushroom soup.

Graskerssúpa.// Pumpkin soup.

Fimmtudagur

18. apríl

Gulrótarsúpa með engifer.// Carrot soup with ginger.

Qiunoasúpa.// Qiunoa soup.

Föstudagur

19. apríl

Kartöflusúpa með beikoni.// Potato soup with bacon

Kremuð grænmetissúpa.// Creamy vegetable soup.

15.04.24 – 19.04.24