Háma er staðsett á Háskólatorgi, í Stakkahlíð, Háskólabíói, Tæknigarði, Læknagarðir, Eirbergi, Odda og Öskju. Háma salatbar er á Háskólatorgi en minni sjálfsafgreiðslu salatbarir eru í Tæknigarði, Læknagarði og Stakkahlíð. Í Hámu er fjölbreytt úrval af mat og drykk.

Í Hámu á Háskólatorgi og Tæknigarði eru tveir réttir dagsins í boði kl. 11.30 – 13.30 virka daga. Annar rétturinn er alltaf vegan. Í Læknagarði er boðið upp á einn heitan rétt. Á öllum útsölustöðum Hámu er hægt að fá súpu alla virka daga. Þar sem tvær súpur eru í boði er önnur vegan. Háma salatbar er opinn virka daga kl. 11 – 14. Þar er boðið upp á salat af seðli eða að eigin vali.

Stúdentar við HÍ fá afslátt af heitum mat, súpu og kaffikortum gegn framvísun stúdentaskírteinis.

Kraftur sem notaður er við matreiðslu í Hámu er án glútens og msg. Í grænmetisrétti og súpur sem eru ekki með kjöti er eingöngu notaður grænmetiskraftur.

Helstu ofnæmisvaldar í heitum réttum og súpum eru teknir fram innan sviga eftir því sem við á.

Opið í Hámu á Háskólatorgi, í Tæknigarði, Læknagarði og Eirbergi. Opnum aðra útsölustaði þegar kennsla hefst á ný. Opið í Bókakaffi í Bóksölu stúdenta kl. 9 – 18 virka daga og í Stúdentakjallaranum virka daga kl. 11 – 22 og kl. 16 – 22 um helgar. Ef fullsetið er í Stúdentakjallaranum samkv. sóttvarnarreglum er hægt að taka matinn með.

Matseðlar vikunnar

HEITUR MATUR
Mánudagur, 1. mars

Réttur dagsins:

Spænskur saltfiskréttur með sólþurrkuðum tómötum, ólívum og rauðlauk, kryddað kúskús og ferskt salat // Spanish fishcours with salted cod, sundried tomatoes, olives and red onion, couscous and fresh salad (flour)

Veganréttur dagsins:

Þriðjudagur, 2. mars

Réttur dagsins:

Chili corn carne, hrísgrjón, nachos og sýrður rjómi // Chili corn carne, rice, nachos and sour cream (milk,flour).

Veganréttur dagsins:

Miðvikudagur, 3. mars

Réttur dagsins:

Steiktar fiskibollur, kryddaðar kartöflur, kókoskarrýsósa og hrásalat // Fried fishballs, baked potatoes, coconutcurry sauce and coleslaw (egg, milk, flour).

Veganréttur dagsins:

Fimmtudagur, 4. mars

Réttur dagsins:

Hægeldaðar kjúklingabringur í grænu basil pestó með beikon og döðlum, steiktar sætar kartöflur og rjómalöguð piparostasósa með sveppum // Slowcooked chickenbreasts in red pesto with bacon and dadles, baked sweet potatoes and creamy mushroomsauce (milk,flour).

Veganréttur dagsins:

Föstudagur, 5. mars

Réttur dagsins:

Pizza með pepperóní, skinku og sveppum, franskar og kokteilsósa // Pizza with salami, ham and mushroom, french fries and mayonnaise with tomatosauce (icelandic coktailsauce) (flour).

Veganréttur dagsins:

SÚPA
Mánudagur, 1. mars

Hámusúpa:

Vegansúpa:

Sætkartöflusúpa með ristuðum furuhnetum // Soup with mashed sweet potatoes and roasted pine nuts (nuts).

Þriðjudagur, 2. mars

Hámusúpa:

Vegansúpa:

Villisveppasúpa // Wild mushroom soup (milk,flour).

miðvikudagur, 3. mars

Hámusúpa:

Vegansúpa:

Rauð linsubaunasúpa með cumin // Red lentilsoup with cumin.

fimmtudagur, 4. mars

Hámusúpa:

Mexíkósk tómatsúpa með pasta // Mexican tomatosoup with pasta (milk,flour).

Vegansúpa:

föstudagur, 5. mars

Hámusúpa:

Vegansúpa:

Kókos-gulrótarsúpa með steinseljurót og tamarín // Coconut-carrotsoup with parsnip and tamarind.

Háma er staðsett á Háskólatorgi, í Stakkahlíð, Háskólabíói, Tæknigarði, Læknagarðir, Eirbergi, Odda og Öskju. Háma salatbar er á Háskólatorgi en minni sjálfsafgreiðslu salatbarir eru í Tæknigarði, Læknagarði og Stakkahlíð. Í Hámu er fjölbreytt úrval af mat og drykk.

Í Hámu á Háskólatorgi og Tæknigarði eru tveir réttir dagsins í boði kl. 11.30 – 13.30 virka daga. Annar rétturinn er alltaf vegan. Í Læknagarði er boðið upp á einn heitan rétt. Á öllum útsölustöðum Hámu er hægt að fá súpu alla virka daga. Þar sem tvær súpur eru í boði er önnur vegan. Háma salatbar er opinn virka daga kl. 11 – 14. Þar er boðið upp á salat af seðli eða að eigin vali.

Stúdentar við HÍ fá afslátt af heitum mat, súpu og kaffikortum gegn framvísun stúdentaskírteinis.

Kraftur sem notaður er við matreiðslu í Hámu er án glútens og msg. Í grænmetisrétti og súpur sem eru ekki með kjöti er eingöngu notaður grænmetiskraftur.

Helstu ofnæmisvaldar í heitum réttum og súpum eru teknir fram innan sviga eftir því sem við á.

Opið í Hámu á Háskólatorgi, í Tæknigarði, Læknagarði og Eirbergi. Opnum aðra útsölustaði þegar kennsla hefst á ný. Opið í Bókakaffi í Bóksölu stúdenta kl. 9 – 18 virka daga og í Stúdentakjallaranum virka daga kl. 11 – 22 og kl. 16 – 22 um helgar. Ef fullsetið er í Stúdentakjallaranum samkv. sóttvarnarreglum er hægt að taka matinn með.

Dagur

Réttur dagsins

Veganréttur dagsins

Mánudagur

1. mars

Spænskur saltfiskréttur með sólþurrkuðum tómötum, ólívum og rauðlauk, kryddað kúskús og ferskt salat // Spanish fishcours with salted cod, sundried tomatoes, olives and red onion, couscous and fresh salad (flour)

Þriðjudagur

2. mars

Chili corn carne, hrísgrjón, nachos og sýrður rjómi // Chili corn carne, rice, nachos and sour cream (milk,flour).

Miðvikudagur

3. mars

Steiktar fiskibollur, kryddaðar kartöflur, kókoskarrýsósa og hrásalat // Fried fishballs, baked potatoes, coconutcurry sauce and coleslaw (egg, milk, flour).

Fimmtudagur

4. mars

Hægeldaðar kjúklingabringur í grænu basil pestó með beikon og döðlum, steiktar sætar kartöflur og rjómalöguð piparostasósa með sveppum // Slowcooked chickenbreasts in red pesto with bacon and dadles, baked sweet potatoes and creamy mushroomsauce (milk,flour).

Föstudagur

5. mars

Pizza með pepperóní, skinku og sveppum, franskar og kokteilsósa // Pizza with salami, ham and mushroom, french fries and mayonnaise with tomatosauce (icelandic coktailsauce) (flour).

Dagur

Hámusúpa

Vegansúpa

Mánudagur

1. mars

Sætkartöflusúpa með ristuðum furuhnetum // Soup with mashed sweet potatoes and roasted pine nuts (nuts).

Þriðjudagur

2. mars

Villisveppasúpa // Wild mushroom soup (milk,flour).

Miðvikudagur

3. mars

Rauð linsubaunasúpa með cumin // Red lentilsoup with cumin.

Fimmtudagur

4. mars

Mexíkósk tómatsúpa með pasta // Mexican tomatosoup with pasta (milk,flour).

Föstudagur

5. mars

Kókos-gulrótarsúpa með steinseljurót og tamarín // Coconut-carrotsoup with parsnip and tamarind.